พวงหรีด ราคา ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รอบใหม่ คลังเปิดรับไม่อั้นถ้าเข้าหลักเกณฑ์

aorest ร้านขายพวงหรีด เสนอเรื่องการลงทะเบียนบัตรผลประโยชน์ที่รัฐ บัตรคนจน รอบใหม่ไม่ยั้ง ย้ำต้องเข้าหลักเกณฑ์ผู้มีรายได้น้อยจริง

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เจาะจง เวลานี้ได้เรียกคณะทำงานมาหารือถึงเกณฑ์การเปิดลงทะเบียนบัตรผลประโยชน์ที่รัฐ บัตรคนจน รอบใหม่แล้ว พร้อมกำชับเกณฑ์ที่จะใช้คัดเลือกกรองจะต้องชัดเจน กระชับ สะดวกและก็พลเมืองต้องรู้เรื่อง ไม่ต้องแปลความเพิ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกณฑ์รายได้ครอบครัว ที่จะเอามาคัดเลือกกรองเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเมื่อเปิดลงทะเบียน ซึ่งในพื้นฐานคาดว่าจะได้รับความแจ่มแจ้งข้างในเดือน ต.ค. นี้ เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับเกณฑ์การคัดเลือกกรองของคณะกรรมการขจัดความยากจน และก็ปรับปรุงคนทุกตอนวัยฯ ของกระทรวงมหาดไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคำว่าครอบครัวต้องชัดเจน ดังเช่น ลูกต้องกำหนดอายุุให้ชัดเจน มีกี่คน และก็รายได้เท่าไหร่ และก็ผัวเมีย ถ้าเกิดรายได้ 2 คนรวมกันเกินเกณฑ์ที่ระบุไหม ฉะนั้นต้องกำหนดให้ชัดเจน

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เจาะจง การเปิดลงทะเบียนบัตรผลประโยชน์ที่รัฐ บัตรคนจน รอบใหม่อาจมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ปัจจัยมาจากการระบาดของเชื้อไวรัสวัววิด-19 ที่กระทบต่อรายได้พลเมืองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทางรัฐบาลมีงบประมาณเพียงพอที่จะดูแลกลุ่มคนเหล่านี้ และก็สามารถให้การช่วยเหลือได้เต็มที่โดยไม่จำกัดจำนวนผู้ถือบัตรผลประโยชน์ที่รัฐ บัตรคนจน ถ้าเกิดคนไหนที่มีรายได้น้อยกว่าเกณฑ์ก็มีสิทธิได้รับผลประโยชน์ส่วนนี้ทุกคน

You Might Also Like

Leave a Reply